
1. Tuân thủ các quy định mua bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên
(1) Điều kiện cấp phép sản xuất rượu công nghiệp có độ cồn từ 5,5 độ trở lên
Điều kiện cấp phép sản xuất rượu công nghiệp có độ cồn từ 5,5 độ trở lên bao gồm:
- Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật;
- Có dây chuyền máy móc, thiết bị công nghiệp, quy trình công nghệ sản xuất rượu đáp ứng quy mô dự kiến sản xuất;
- Bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;
- Có nhân viên kỹ thuật có trình độ, chuyên môn phù hợp với ngành, nghề sản xuất rượu.
(2) Điều kiện cấp phép mua bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên
Điều kiện cấp phép mua bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên bao gồm:
- Đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật;
- Đáp ứng điều kiện theo từng loại hình mua bán rượu.
2. Tuân thủ các quy định việc quản lý kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5,5 độ.
- Tham khảo Luật pháp Việt Nam về đồ uống có cồn theo Nghị Định số 105/2017/ NĐ - CP về kinh doanh rượu & Nghị Định số 52/2013 NĐ CP về Thương Mại Điện Tử, Tham khảo Luật phòng chống tác hại của rượu bia số 44/2019/QH14 và Quy định chi tiết một số điều của Luật phòng chống tác hại của rượu bia số 4/2020/NĐ-CP, trong đó có điều khoản quan trọng sau:
Điều 16. Điều kiện bán rượu, bia theo hình thức thương mại điện tử
1. Đáp ứng quy định tại khoản 4, khoản 5 Điều 15 và Điều 18 của Luật này.
2. Đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật về thương mại điện tử.
3. Thực hiện biện pháp theo quy định của Chính phủ để ngăn ngừa người chưa đủ 18 tuổi tiếp cận, truy cập, tìm kiếm thông tin và mua rượu, bia.
4. Áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.